Get in touch : +84-(0)28-7307-1243 (-4)

Contact Information

04.07.2023
Can-dinh-luong-nhieu-dau-Ishida-ca-phe-coffee

HẠT CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÓNG GÓI VỚI SỰ CHÍNH XÁC

Một trong những nhà máy rang cà phê lâu đời nhất ở Đức đang đạt được tốc độ cân nhanh hơn và cải thiện độ chính xác bằng việc lắp đặt Cân định lượng nhiều đầu Ishida để đóng gói các hạt cà phê của mình. Seeberger GmbH đã và đang sản xuất cà phê ở Ulm, miền Nam nước Đức từ thế kỷ 19. Ngày nay, công ty sản xuất loại cà phê thượng hạng giàu hương thơm bằng việc trống rang chậm rãi và nhẹ nhàng, cho các nhà hàng và khách hàng doanh nghiệp.

THÁCH THỨC

Với 24 loại cà phê rang gồm các sản phẩm được chứng nhận hữu cơ (organic) hoặc chứng nhận thương mại công bằng (fair-trade). Ngày càng nhiều khách hàng chọn cách tự xay hạt cà phê của riêng mình, khiến cà phê của Seeberger ngày nay được đóng gói chủ yếu ở dạng hạt.

Công ty trước đó đang sử dụng một Cân định lượng nhiều đầu dạng ngang bốn làn, nhưng một vấn đề đã làm giảm tốc độ máy, và việc tìm kiếm linh kiện thay thế lại trở nên khó khăn. Và đã là đối tác lâu dài cùng Ishida trong việc cân các sản phẩm khác, Seeberger đã liên hệ Ishida để thiết kế một hệ thống Cân và đóng gói mới cho sản phẩm cà phê của mình.

GIẢI PHÁP

“Yếu tố chính trong quyết định của chúng tôi là chúng tôi luôn rất vui với tất cả các Cân định lượng nhiều đầu Ishida khác trong dây chuyền sản xuất của công ty”, Daniel Rackl, quản lý dự án và đổi mới tại Seeberger giải thích, “Khi nói đến máy móc của công ty, chiến lược của chúng tôi là sử dụng loại tốt nhất hiện có.”

Can-dinh-luong-nhieu-dau-Ishida-ca-phe-coffee

Cân định lượng 14 đầu CCW-RVE hiện đại nhất với phễu 3 lít  hiện tại đang đóng gói hạt cà phê vào các túi đáy phẳng cỡ 250g, 500g và 1kg ở tốc độ cao hơn nhiều với hệ thống trước đó của Seeberger, đặc biệt là đối với các túi lớn. Thậm chí quan trọng hơn là việc cải thiện được độ chính xác khi cân đã giúp giảm đáng kể sản phẩm thừa, cũng như việc xử lý nhẹ nhàng các hạt cà phê giúp giảm tối đa vấn đề bể, một chỉ số quan trọng đối với các sản phẩm thượng hạng.

Hạt cà phê đi qua máng cấp liệu và rớt xuống một mâm phân tán (dispersion table) của Cân. Một cảm biến tải trọng (load cell) bên dưới mâm phân tán điều chỉnh việc cấp sản phẩm đến các bộ phận cân và máng phát tán (radial feeder troughs) được điều khiển riêng, tinh chỉnh bằng phần mềm, đưa hạt cà phê đến các phễu chứa. Các cửa phễu chống rò rỉ chặt chẽ để ngăn những hạt nhỏ nhất rớt ra ngoài. Sau đó, bộ vi xử lý của Cân sẽ tính toán chỉ trong một phần giây để xem tổ hợp phễu cân nào sẽ cho ra kết quả khối lượng gần nhất với khối lượng mục tiêu.

Cân định lượng nhiều đầu CCW-RVE mới của Ishida cũng giúp sử dụng dễ dàng hơn. Nhân viên kỹ thuật Seeberger báo cáo rằng việc cài đặt bằng tay thông qua một bảng điều khiển trung tâm cải thiện hiệu suất đáng kể. Việc sản phẩm thay đổi diễn ra vài lần một ngày bây giờ chỉ tốn 5 thay vì 15 phút  như khi sử dụng hệ thống cân trước đây. Tất cả các bộ phận tiếp xúc của Cân có thể dễ dàng tháo lắp, thay thế mà không cần công cụ, giúp việc lau dọn hàng tuần dễ dàng hơn và tối đa thời gian hoạt động.

Bởi vì model CCW-RVE đã lắp đặt có hỗ trợ công nghệ 4.0, việc đầu tư vào một Cân định lượng nhiều đầu Ishida cũng đem lại cho Seeberger những tiềm năng khác trong việc tối ưu hóa các quy trình của mình. Với mục đích theo dõi việc hoạt động, phần mềm Sentinel với nền tảng web cho phép Cân kết nối với hệ thống của đội ngũ dịch vụ Ishida, nơi mà dữ liệu sản xuất có thể theo dõi và đánh giá theo thời gian thực. Các báo cáo hằng ngày xuất ra có thể hiển thị thông tin xu hướng, kích thước lô và các số liệu thống kê khác. Mọi lỗi máy móc hoặc giảm hiệu suất đều có thể phát hiện từ sớm và nhiều trường hợp có thể khắc phục từ xa.

Đội ngũ tại Seeberger xác nhận rằng việc đầu tư vào Cân định lượng nhiều đầu Ishida là quyết định chính xác. “Cân Ishida đáp ứng toàn bộ yêu cầu  của công ty và hiện vẫn đang hoạt động hoàn hảo”, Rackl nói.

THÔNG TIN THÊM

Seeberger GmbH là công ty gia đình đã tổ chức kỷ niệm lần thứ 175 vào năm 2019. Sản phẩm và dịch vụ của công ty chia làm ba loại. Thứ nhất là ngành bán lẻ thực phẩm dưới thương hiệu riêng của Seeberger, cung cấp nhiều loại trái cây khô và hạt. Thứ hai, công ty cũng tạo ra các sản phẩm cà phê Seeberger sáng tạo cho ngành nhà hàng. Ngoài ra, công ty có một bộ phận chăm sóc các khách hàng doanh nghiệp, cung cấp dịch vụ và tư vấn các sản phẩm cà phê đặc sản và thức ăn nhẹ được tùy chỉnh cho nơi làm việc. Seeberger có hơn 600 nhân viên và tạo ra doanh thu xấp xỉ €300 triệu. (www.seeberger.de)


Chúng tôi có cung cấp giải pháp kết hợp dòng Cân định lượng nhiều đầu và Máy đóng gói phù hợp cho nhu cầu của Quý khách.

Để được tư vấn kỹ hơn về giải pháp phù hợp, v ui lòng liên hệ ISHIDA Việt Nam theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH ISHIDA VIỆT NAM

1/14 Đường số 33, Khu phố 2, Phường An Khánh, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh

SĐT: 028 7307 1243

Email: info@ishida.vn

Hoặc nhấn vào đường link Contact

TIN TỨC News

11.09.2023
DÂY CHUYỀN NGŨ CỐC ĂN SÁNG ĐƯỢC CẢI THIỆN ĐÁNG KỂ TỐC ĐỘ VÀ ĐỘ CHÍNH XÁC

Nhà sản xuất ngũ cốc cho bữa sáng hàng đầu Thụy Sỹ, Kentaur GmbH, đã đạt được tốc độ và độ chính xác cao hơn trong dây chuyền cân, đóng gói các loại ngũ cốc gồm ngũ cốc lúa mì và bột...

04.07.2023
HẠT CÀ PHÊ ĐƯỢC ĐÓNG GÓI VỚI SỰ CHÍNH XÁC

Một trong những nhà máy rang cà phê lâu đời nhất ở Đức đang đạt được tốc độ cân nhanh hơn và cải thiện độ chính xác bằng việc lắp đặt Cân định lượng nhiều đầu Ishida để đóng gói...

08.06.2023
CHUYÊN GIA NGÀNH TRÁI CÂY VÀ HẠT TĂNG HIỆU SUẤT VỚI ISHIDA

Garmer’s Snack GmbH là một trong những nhà sản xuất trái cây và hạt hiện đại nhất ở Đức, với hơn 60 loại sản phẩm khác nhau. Công ty đã lắp đặt một dây chuyền đóng gói có Cân định lượng...